Tìm hiểu đặc điểm, cách phân loại và giá bán máy bơm nước

Trong sản xuất và cả sinh hoạt, máy bơm nước là thiết bị được sử dụng rất rộng rãi. Tuy nhiên các đặc điểm quan trọng của loại máy này lại ít được biết đến. Mời các bạn cùng tìm hiểu các đặc điểm và cách phân loại thông dụng của máy bơm thông qua nội dung sau đây.

Tổng quan về máy bơm nước

Là thiết bị chính và chủ yếu trong nhóm các máy thủy lực, máy bơm sử dụng năng lượng từ điện hoặc động cơ nổ để tạo lực đẩy dòng nước lên cao hoặc truyền một lượng lớn nước đi xa trong hệ thống ống dẫn.

máy bơm nước

 Đầu bơm và động cơ là hai thành phần chính của máy. Trong đó động cơ có vai trò biến nhiên liệu như điện, xăng… thành cơ năng. Cơ năng này sẽ được truyền sang đầu bơm để tác động vào dòng nước.

 

Đối với các nhu cầu đơn giản như tưới vườn, bơm nước vào bể, dẫn nước lên bồn chứa, dọn dẹp chuồng trại… thì máy có thiết kế nhỏ đi kèm công suất thấp được ưu tiên sử dụng.

Ứng dụng trong công nghiệp, nông nghiệp quy mô lớn như dẫn nước vào lò hơi, bơm thoát nước, tưới vườn cây lâu năm, phòng cháy chữa cháy… các máy có công suất cao là giải pháp rất phù hợp.

Tìm hiểu cách phân loại máy bơm nước

Có nhiều cách khác nhau để phân loại thiết bị này. Ví dụ như có thể căn cứ vào dạng nhiên liệu máy sử dụng, nguyên lý cánh bơm tác động vào dòng nước, kết cấu của máy, mục đích sử dụng…. để phân loại.

 

Đối với nhóm người dùng chuyên nghiệp, có kỹ năng chuyên môn thì đặc điểm về nguyên lý cánh bơm tác động vào dòng nước được sử dụng làm chuẩn để phân loại.

 

Tuy nhiên đối với nhóm người dùng thông thường, chức năng hay công dụng của máy mới là cách phân loại được sử dụng nhiều nhất.

 

Theo đó, hai loại máy bơm nước được phân loại gồm:

- Bơm lưu lượng

- Bơm đẩy cao

Mỗi loại máy sẽ ứng với những chức năng riêng từ đó đáp ứng những nhu cầu khác nhau.

 

Xem thêm:

Đặc điểm 2 loại máy bơm nước phổ biến

- Bơm lưu lượng:

Máy bơm nước lưu lượng là dòng máy bơm dân dụng phổ biến. Chức năng chính của máy là tăng lượng nước được bơm vào đường ống hoặc được bơm ra. Và mức lưu lượng cũng chính là thông số đặc trưng của loại bơm này.

máy bơm nước lưu lượng

 Máy được sử dụng phổ biến trong việc tưới tiêu diện rộng, cung cấp nước cho hệ thống sản xuất…

 

Một số máy hoàn toàn có thể đạt lưu lượng tối đa trên 1200 lít nước/giây. Tùy mức công suất và mục đích sử dụng mà các mẫu máy có thể cho các mức lưu lượng nước tối đa khác nhau.

- Bơm đẩy cao:

Máy bơm nước đẩy cao cũng là dòng bơm dân dụng thường được dùng để bơm nước từ nguồn ở dưới thấp như giếng khoan, bể ngầm lên các khu vực có vị trí cao hơn như bơm lên bồn hoặc bể chứa, bơm tưới tiêu, bơm nước lên các tầng cao của tòa nhà.

máy bơm nước đẩy cao

 Tùy mức công suất và cách lắp nối với hệ thống ống dẫn mà máy có thể bơm lên được nhiều độ cao khác nhau. Máy thường được lắp ở dưới thấp gần nguồn nước cần bơm.

 

Một số loại có thể bơm nước lên cao đến 45m. Thông số này được gọi là cột áp và đây cũng là thông số đặc trưng cho dòng bơm này.

Máy bơm nước giá bao nhiêu và mua ở đâu?

Máy bơm nước có rất nhiều mức công suất để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng đa dạng. Tuy nhiên mức giá tham khảo dưới đây là giá cho các mẫu máy bơm nước có công suất từ 0.3 mã lực đến 4 mã lực. 

 

Đây là các máy phù hợp với phần lớn nhu cầu sử dụng thông thường trong sinh hoạt và sản xuất, đồng thời mức giá cũng rất dễ tiếp cận.


Máy bơm nước giá rẻ nhưng đảm bảo chất lượng thường ở mức khoảng 1.400.000 đồng đến dưới 6.000.000 đồng một máy.


Do là sản phẩm quan trọng nên khi mua máy, nên chọn máy có thương hiệu và nguồn gốc rõ ràng. Tránh tình trạng phải sửa máy bơm chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. 


Ngoài ra việc mua từ các đơn vị uy tín, người tiêu dùng còn được đảm bảo về chất lượng và chế độ bảo hành. 


Máy bơm nước Hyundai hiện là dòng máy bơm chính hãng do  Anh Tin nhập khẩu và phân phối độc quyền. Đây là một trong những lựa chọn hàng đầu trên thị trường. 


Liên hệ 0909.789.130 để được tư vấn trực tiếp hoặc tham khảo các mẫu máy bơm Hyundai tại: https://hyundai-anhtin.vn/san-pham/may-bom-nuoc