Tìm hiểu nguyên nhân khiến máy rửa xe không lên nước, rung giật

Là thiết bị được đánh giá có độ bền cao và ít hư hỏng. Tuy nhiên nếu sau một thời gian dài sử dụng không được bảo dưỡng, máy rửa xe hay máy xịt rửa có thể phát sinh một vài lỗi không mong muốn. Cùng tìm hiểu hai lỗi thường gặp của máy rửa xe và cách khắc phục thông qua nội dung dưới đây nhé.

Máy rửa xe bị rung giật khi hoạt động

máy xịt rửa bị rung giật

Khi máy rửa xe bị rung giật, bên cạnh là tín hiệu thông báo máy đang gặp lỗi thì cũng gây khó chịu cho người sử dụng.

Đặc biệt cần tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục sớm nhằm hạn chế các ảnh hưởng xấu đến máy.

- Nguồn cấp nước yếu cũng là nguyên nhân khiến máy rung giật

Khi nguồn cấp nước không ổn định hoặc đầu hút nước không đặt hoàn toàn dưới mực nước thì buộc máy phải điều chỉnh áp suất hút liên tục. Chính lúc này động cơ không ngừng tăng giảm công suất sẽ khiến máy bị run giật.

Ngoài ra lọc nước bị bẩn, dây cấp nước bị tắt cũng là nguyên nhân thường gặp.

Điều chỉnh lại độ sâu của đầu hút, vệ sinh hoặc thay mới bộ lọc có thể giải quyết tình trạng rung giật của máy.

- Máy bị rung giật do các khớp nối bị rơ, lỏng

Các bộ phận bên trong và bên ngoài của máy được lắp ghép bởi các khớp nối hoặc cố định bởi ốc vít, bu long… 

Sau thời gian dài sử dụng, dưới tác động của nhiều yếu tố thì các chi tiết này có thể bị lỏng, bị rơ. Từ đó gây nên hiện tượng rung giật cho máy.

Đối với nguyên nhân này, bạn hoàn toàn có thể xử lý bằng cách siết chặt bằng kềm, tua vít.

 

Xem thêm: Tiết kiệm nước tối đa qua 4 cách làm đơn giản

Máy rửa xe không hút được nước

Không hút được nước là tình trạng tương phổ biến do nhiều nguyên nhân từ máy và cả từ phía người sử dụng. Vì vậy cần xác định cụ thể nguyên nhân để xử lý kịp thời.

- Nút chỉnh áp không hoạt động khiến máy không lên nước

Có thể thay mới nút chỉnh áp sau khi chắc chắn bộ phận này không còn hoạt động.

nút chỉnh áp của máy rửa xe bị hỏng

Nút chỉnh áp là bộ phận được tích hợp vào máy nhằm điều chỉnh mức độ áp suất mà dòng nước tạo ra. Thông thường nút này được làm bằng nhựa để cách điện. 

Sau thời gian dài sử dụng có thể khớp nối giữa phần nhựa và cụm chỉnh áp  phía trong động cơ bị lỏng. Từ đó làm mất tác dụng chỉnh áp, nếu máy đang để ở mức áp thấp thì nước sẽ không lên.

- Máy không lên nước do công suất động cơ bị yếu

Có thể tiến hành sửa chữa hoặc bảo dưỡng động cơ cho máy. Nên cân nhắc việc thay máy mới hay không khi chi phí sửa chữa động cơ thường cao và thiếu ổn định về sau.

Trường hợp này thường xuất hiện ở các máy sử dụng dài ngày hoặc các máy chất lượng kém. Khi đó các chi tiết trong động cơ không còn hoạt động đúng công suất nên lực hút nước bị yếu.

- Máy không lên nước do dây cấp nguồn nước quá dài

Để khắc phục chỉ cần thu ngắn dây cấp nguồn nước. Hoặc có thể sử dụng thùng chứa di động hay nối dài dây dẫn điện sao cho máy gần nguồn nước và khu vực cần xịt rửa nhất.

máy rửa xe không hút được nước

Đây là tình trạng xảy ra khi nguồn cấp nước cách xa máy. Nối dài dây dẫn là cách làm đơn giản và nhanh nhất. Tuy nhiên nếu dây quá dài sẽ làm giảm áp lực của nước hay còn gọi là áp lực nước yếu.

Để máy rửa xe ô tô gia đình bạn hoạt động tốt nhất, nên mua máy chính hãng có chất lượng tốt ngay từ đầu. Bên cạnh đó nên thường xuyên kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng máy xịt rửa.

Hi vọng với nội dung về 3 lỗi thường gặp của máy rửa xe cùng cách khắc phục sẽ giúp ích được bạn.

Tham khảo các mẫu máy xịt rửa Hyundai chính hãng, chất lượng cao vui lòng truy cập:https://hyundai-anhtin.vn/san-pham/may-xit-rua hoặc gọi về hotline 0909 789 130 để có thêm thông tin chi tiết.