Máy rửa xe công nghiệp và 3 Lưu ý cần biết khi chọn mua

Máy rửa xe công nghiệp đại diện cho dòng thiết bị xịt rửa có kích thước lớn được đặc biệt thiết kế để tạo ra tia nước với lưu lượng cực cao cùng áp lực phun mạnh mẽ.

Tuy nhiên, không phải tất cả những loại máy xịt rửa công suất lớn đều phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi người. Dưới đây là một số gợi ý cần xem xét trước khi quyết định mua máy rửa xe công nghiệp.

Tính năng đặc biệt của máy rửa xe công nghiệp

Với kích thước và trọng lượng đáng kể, máy rửa xe công nghiệp thường được trang bị khung, bánh xe và tay đẩy để dễ dàng trong việc di chuyển. Có hai dạng máy được phân theo nguồn điện sử dụng là máy 1 pha và máy 3 pha.

máy rửa xe công nghiệp

Các bộ phận quan trọng trong máy bao gồm:

- Động cơ 

- Đầu bơm

- Hệ thống dây hút và bộ lọc rác

- Bộ dây phun cùng súng phun

- Hệ thống điều khiển và nút bấm

Bên cạnh đó, một số dòng máy xịt rửa công suất lớn còn đi kèm với bộ béc phun, ống nối và bình xịt bọt tuyết giúp nâng cao tính tiện ích và đa dụng cho sản phẩm.

Các lưu ý khi chọn mua máy rửa xe công nghiệp

1 - Xác định rõ mục đích sử dụng

Phụ thuộc vào quy mô và tính chất của cửa hàng, bạn có thể lựa chọn mẫu máy rửa xe công nghiệp có công suất phù hợp.

 máy rửa xe công nghiệp

Cụ thể:

- Từ 2.000W: Thích hợp cho việc rửa xe gắn máy.

- Trên 2.000 - 2.400W: Phù hợp để rửa xe ô tô, xe khách nhỏ và thi thoảng rửa xe tải lớn.

- Trên 3.000W: Thích hợp cho việc rửa ô tô liên tục, xe khách, xe tải và các loại phương tiện khác.

- Trên 5.000W: Lý tưởng để rửa xe tải lớn, xe công trình, thậm chí cả tàu biển.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, trên thị trường cũng có một số dòng máy xịt rửa công suất lớn nhưng được bán với giá rẻ và có kích thước tương tự như các dòng máy dân dụng.

Các mẫu máy này có thể không phù hợp cho cửa hàng dù công suất được công bố có thể rất cao. Việc lựa chọn máy phải dựa trên tính năng và khả năng thực tế của sản phẩm, chứ không chỉ dựa vào số liệu công suất.

2 - So sánh sức mạnh của các mẫu máy

máy rửa xe công nghiệp

Từ thông số công suất, sẽ tạo ra hai tham số quan trọng liên quan đến hiệu suất của máy, gồm: lưu lượng phun tối đa và áp lực phun tối đa.

Thông số lưu lượng sẽ được thể hiện bằng đơn vị "số" lít/phút. Trong khi đó, thông số áp lực phun sẽ được đánh giá qua đơn vị "số" bar. Đây là hai chỉ số quan trọng, chỉ số càng cao cho thấy máy có khả năng xử lý vết bẩn càng tốt.

Cần chú ý rằng, dù có cùng công suất thì hai mẫu máy rửa xe công nghiệp có thể sẽ có các thông số lưu lượng và áp lực phun khác nhau.

3 - Nên chọn các thương hiệu lớn, uy tín

Đây là thiết bị cực kỳ quan trọng cho cửa hàng của bạn. Đồng thời giá thành của máy xịt rửa công suất lớn cũng không hề thấp. Để đảm bảo rằng khoản đầu tư của bạn “đáng đồng tiền bát gạo”, hãy ưu tiên lựa chọn máy từ các thương hiệu danh tiếng, với các ưu điểm như:

- Nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng: Điều này đảm bảo bạn biết rõ nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm, giúp tránh việc mua phải hàng giả, hàng nhái. - Chất lượng và độ bền thực tế: Các thương hiệu lớn thường đặt chất lượng và độ bền lên hàng đầu. Bạn có thể tin tưởng rằng sản phẩm từ các thương hiệu này sẽ có hiệu suất tốt và tuổi thọ cao.

máy rửa xe công nghiệp

- Phụ kiện chính hãng đầy đủ và chất lượng: Máy từ các thương hiệu uy tín thường được cung cấp với các phụ kiện chính hãng đi kèm, đảm bảo tính hoàn thiện và hiệu quả của sản phẩm.

- Chế độ bảo hành và sửa chữa chuyên nghiệp: Các thương hiệu lớn thường có chế độ bảo hành và dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp, giúp bạn yên tâm trong quá trình sử dụng và khi gặp sự cố.

Tạm kết

Trên đây là các lưu ý quan trọng mà bạn nên nắm trước khi chọn mua máy rửa xe công nghiệp dùng cho cửa hàng hoặc trong sản xuất. Hãy để khoản đầu tư này đem lại hiệu quả thật cao với các sản phẩm chính hãng, chất lượng.

Vui lòng gọi đến đường dây nóng 0909 789 130 hoặc truy cập vào Fanpage Hyundai PowerTools Việt Nam để được hỗ trợ tư vấn miễn phí!

** Có thể bạn quan tâm:

- Top 5 Máy rửa xe ô tô gia đình tại nhà đáng mua nhất 2023

- Cách Rửa Xe Ô Tô, Xe Máy Tại Nhà Đúng Chuẩn Như Ở Tiệm

- Tìm hiểu nguyên nhân máy rửa xe không lên nước, rung giật

hyundai-anhtin.vn