Tập đoàn Hyundai muốn đầu tư vào nông nghiệp Việt Nam

Chủ tịch Tập đoàn Hyundai đã khảo sát vùng nguyên liệu rau củ, trái cây tươi tại Long An và Tiền Giang để tìm cơ hội đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp tại VN.

Ngày 17-9, ông Mong Hyuck Chung, chủ tịch Tập đoàn Hyundai (Hyundai Corporation, Hàn Quốc), cùng đoàn tháp tùng đã có chuyến khảo sát vùng nguyên liệu rau củ, trái cây tươi tại Long An và Tiền Giang để tìm cơ hội đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp tại VN.

Trước đó một ngày, tại buổi thăm dây chuyền sản xuất rau, củ, trái cây tươi và đông lạnh của Công ty Lavifood Corporation tại Khu công nghiệp Phú An Thạnh (Bến Lức, Long An), ông Mong Hyuck Chung cùng các thành viên trong đoàn đã đặt nhiều câu hỏi về lĩnh vực sản xuất rau củ, trái cây tươi tại VN. Chiều cùng ngày, đoàn đã đến thăm các vùng trồng khóm (dứa) tại Tiền Giang.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Ngô Quốc Thắng, tổng giám đốc Lavifood, cho biết sau lần đến tìm hiểu cách nay sáu tháng, phía Hyundai vừa chọn nhà máy sản xuất nông sản này để khảo sát thực tế và cho biết đang có ý định tìm đối tác cung cấp rau củ quả, trái cây cho tập đoàn.

Được biết, nhà máy Lavifood chuyên chế biến rau củ quả có tổng vốn đầu tư 25 triệu USD, trong đó giai đoạn 1 (6 triệu USD) sẽ đưa vào hoạt động ngày 21-9 tới với quy mô 15.000 tấn sản phẩm/năm.