Tìm hiểu nguyên nhân vì sao giá của máy cắt cỏ bán trên mạng thường rẻ

Máy cắt cỏ là thiết bị làm vườn quen thuộc trên thị trường, Rất dễ dàng để tìm mua một sản phẩm ở bất kỳ đâu. Đặc biệt là trong thời đại số khi loại máy này được bày bán rộng rãi trên các nền tảng mạng. Có một lưu ý bên cạnh mẫu mã đa dạng thì trên internet giá bán của máy cắt cỏ thường rất rẻ. Cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao lại như vậy thông qua nội dung dưới đây.

Phương pháp mua máy cắt cỏ thông dụng

1. Mua thông qua mạng internet

Trong thời gian gần đây, hình thức mua bán máy cắt cỏ thông dụng như máy cắt cỏ 2 thì và 4 thì trở nên sôi động. Tất cả các sản phẩm được giới thiệu, quảng cáo và hiển thị đa dạng trên các nền tảng như trang web, trang thương mại điện tử, mạng xã hội… Người mua chỉ việc đặt hàng bất kì khi nào và ở bất kì đâu thì đơn hàng đều sẽ được lên và giao đến tận tay.

mua máy cắt cỏ trên mạng

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là nhanh chóng và tiện lợi từ khâu đặt hàng đến vận chuyển. Đa dạng mẫu mã và giá tiền.

Nhược điểm là rất dễ mua nhầm những sản phẩm hàng giả, hàng kém chất lượng thậm chí là hàng không thể sử dụng. Khó khăn trong khâu đổi trả và bảo hành…

2. Mua trực tiếp tại cửa hàng

Không chỉ riêng máy cắt cỏ mà nhiều loại hàng hóa khác phần lớn đều được bán trực tiếp tại các cửa hàng, đại lý. Người tiêu dùng đến trực tiếp cửa hàng để được tư vấn, tham khảo, so sánh các mẫu máy và đưa ra quyết định để mua hàng.

mua máy cắt cỏ tại cửa hàng

Ưu điểm của phương pháp này là người mua có thể trực tiếp kiểm tra tình trạng hàng. Nắm rõ được địa điểm để đổi trả, bảo hành…

Nhược điểm lớn nhất của cách mua này là phải tự vận chuyển máy về nhà. Ngoài ra người mua còn tốn thời gian để đến của hàng.

Tìm hiểu các nguồn gốc xuất xứ của máy cắt cỏ trên thị trường

1. Máy mới chính hãng  

Đây là các dòng máy cắt cỏ được sản xuất bởi các thương hiệu máy móc thiết bị lớn trên thế giới như Kasei, Husqvarna, Hyundai… và được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam thông qua các đơn vị nhập khẩu. 

máy cắt cỏ mới chính hãng

Ngoài ra còn có các sản phẩm được sản xuất bởi các thương hiệu trong nước. Chất lượng của các sản phẩm được đảm bảo đồng thời linh kiện phụ tùng được hỗ trợ lâu dài.

2. Máy đã qua sử dụng 

Đây là các máy cắt cỏ đã qua sử dụng và có thể đã qua sửa chữa. Các máy này được các cơ sở thu mua sau đó sửa chữa và bán lại cho người tiêu dùng. 

Các máy này thường có giá thành rẻ tuy nhiên chất lượng máy thường thấp, độ ổn định không cao và đặc biệt là thiếu an toàn do đã bị thay thế linh kiện không rõ xuất xứ. 

3. Máy nhập khẩu đã qua sử dụng 

Thông thường loại máy này được quảng cáo là hàng đã qua sử dụng được nhập khẩu từ nước ngoài đặc biệt là từ Nhật, Đức... 

máy cắt cỏ hàng bãi

Vì là hàng đã qua sử dụng nên chất lượng của máy thường không ổn định. Hơn thế các máy dạng này sẽ không có linh kiện, phụ phùng thay thế do nhiều nguyên nhân. 

Nguyên nhân máy cắt cỏ bán trên mạng có giá rẻ

Nếu thấy mức giá của máy cắt cỏ của các thương hiệu lớn được bán chính hãng trên mạng và có giá rẻ hơn không quá nhiều so với mua tại cửa hàng. Điều này là hoàn toàn phù hợp do đơn vị bán tiết kiệm được chi phí cửa hàng, chi phí nhân viên… 

mua máy cắt cỏ chính hãng

Tuy nhiên nếu là hàng chính hãng nhưng được bán với giá rẻ hơn nhiều thậm chí bằng một nửa so với mua tại cửa hàng thì rất có thể các sản phẩm trên là các sản phẩm lỗi hoặc hàng giả, hàng nhái thương hiệu.

Trường hợp máy cắt cỏ không rõ thương hiệu và nguồn gốc, các loại máy được nhập khẩu theo diện phế liệu và được tái chế, sửa chữa để sử dụng lại. Thường được bán với giá rất rẻ. Chất lượng của loại máy này không đảm bảo, linh kiện và phụ tùng thay thế thường không có hoặc rất khó để tìm mua.

Nên chọn mua máy cắt cỏ ở đâu?

Nhìn chung để mua được máy cắt cỏ có chất lượng tốt nhất. Người tiêu dùng có thể mua trực tiếp tại các cửa hàng hoặc kênh bán hàng online của các đơn vị lớn có uy tín. 

Các mẫu mã máy cắt cỏ đang bán chạy phải kể đến như máy cắt cỏ Hyundai HD-826, HTU-35, HD-835,..Hiện đang được Hyundai Power Tools Việt Nam nhập khẩu chính hãng từ thương hiệu Hyundai và phân phối độc quyền trên phạm vi toàn quốc

Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, chế độ bảo hành và linh kiện phụ tùng thay thế cho máy được đảm bảo hỗ trợ lâu dài.