Tìm hiểu ngay 5 loại dụng cụ cầm tay cần có trong nhà

Các loại dụng cụ cầm tay ít khi có sẵn trong nhà. Nhưng lại rất cần thiết khi xảy ra các sự cố, hư hỏng đồ vật. Đặc biệt hơn là ngoài các loại dụng cụ này thì rất khó để thay thế bằng bất kỳ vật dụng nào khác. Cùng tìm hiểu 5 loại dụng cụ cầm tay nên có sẵn trong nhà để có thể khắc phục sự cố ngay khi cần.

Dụng cụ cầm tay có thể dùng trong trường hợp nào?

Tùy thuộc vào loại sự cố trong sinh hoạt mà sẽ có loại dụng cụ cầm tay chuyên biệt để xử lý. Ngoài ra còn có một số dụng cụ giúp kiểm tra và phòng ngừa các sự cố xảy ra.

Sự cố thường đi đôi với những hậu quả nghiêm trọng. Và gây nên những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tiền bạc. Tuy nhiên những sự cố hay hư hỏng nhỏ trong nhà thì không ảnh hưởng nhiều như thế.

Trước hết phải nhắc đến là các vật dụng bỗng nhiên hư hỏng. Ví dụ một vài con ốc hay vít trên xe máy hoặc trong cửa tủ bị lỏng, cửa nhà bị rơi tay cầm, móc treo bị rơi…

Tiếp đến là các sự cố lớn hơn từ hệ thống điện, nước như bị bong tróc dây dẫn điện, rò rỉ, vỡ ống nước… còn vô số các sự cố nhỏ khác nhưng lại gây cản trở và khó chịu trong sinh hoạt.

5 loại dụng cụ cầm tay nên có sẵn trong nhà 

- Máy khoan pin hoặc máy bắt vít:  đây là công cụ hoàn hảo cho các công việc đòi hỏi phải tháo lắp các thiết bị, mở hoặc đóng các ốc vít để gia cố cửa, bàn ghế, khoan bắt lại các kệ, móc treo… Ngoài ra loại máy này không cần người sử dụng phải dùng lực vì vậy bất kỳ ai trong gia đình cũng có thể sử dụng, ngoại trừ trẻ em.

**Đọc thêm: Nên chọn dụng cụ cầm tay dùng điện hay dụng cụ cầm tay dùng pin?

các dụng cụ cầm tay có ích

- Các công cụ cầm tay: tua vít, búa, kềm, cờ lê… Các loại dụng cụ này dễ dàng giúp bạn vặn chặt, cố định lại cho các chi tiết có ốc vít, bu long hay các mảnh ghép bị hở…

- Cưa và keo dán ống nước: sự cố liên quan đến nước luôn mang đến rất nhiều rắc rối. Thường gặp nhất là ống dẫn nước bị vỡ hoặc rò rỉ nước. Để nhanh chóng khắc phục một cách dễ dàng, cưa và keo dán là công cụ tốt nhất.

- Bút thử điện, keo cách điện, kềm: hệ thống điện cung cấp năng lượng cho các thiết bị trong nhà hoạt động. Vai trò của điện là rất quan trọng. Vì vậy các sự cố liên quan đến mạch điện, dây dẫn là vô cùng nguy hiểm. Nên kiểm tra thường xuyên lưới điện bằng bút thử và khắc phục ngay là phương pháp phòng tai nạn điện hiệu quả nhất.

- Ốc vít, dây rút, keo dán: các vật dụng có kích thước nhỏ nhưng đôi khi lại rất quan trọng. Khi một thiết bị bất kỳ nào đó  bị mất đi một con ốc hay một bu lông bất kỳ bị lỏng. Hoặc trong trường hợp cần cố định tạm một vật gì đó thì các dụng cụ bé nhỏ này sẽ hữu ích rất nhiều.

Trên đây là 5 loại dụng cụ cầm tay nên có sẵn trong nhà. Có thể tùy vào điều kiện và khả năng sử dụng mà tăng hoặc giảm số loại. Ngoài ra các dụng cụ như khoan pin, máy bắt vít, tua vít, cờ lê còn là các vật dụng hữu ích trong sản xuất đồ gia dụng, sửa chữa và xây dựng.